วิธีการเลือกพัดลมเพดาน - How to choose Ceiling Fan

นอกจากจะทำให้พื้นที่ของคุณเย็นลงแล้ว พัดลมติดเพดาน Hunter ยังช่วยเพิ่มความสวยงามและสไตล์การตกแต่งให้กับห้องของคุณได้อีกด้วย Hunter Fan มีพัดลมเพดานหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร มาพร้อมมอเตอร์ที่เสียงเบาที่สุดในตลาดและคุณสมบัติที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีการไหลเวียนของอากาศสูงสุด ด้วยขนาดและรูปแบบพัดลมเพดานที่มีให้เลือกมากมาย คุณอาจสงสัยว่าจะเลือกพัดลมเพดานอย่างไรให้เหมาะกับพื้นที่ของคุณ

ไม่ว่าคุณจะอัพเกรดพัดลมเพดานตัวเก่าในห้องเดี่ยวของคุณ ปรับปรุงบ้านทั้งหลัง หรือติดตั้งพัดลมใหม่ในอาคาร คู่มือการซื้อพัดลมติดเพดานนี้สามารถช่วยให้คุณเลือกพัดลมติดเพดานได้อย่างมั่นใจ

STEP 1. จะติดตั้งพัดลมเพดานที่ไหน?

ที่อยู่อาศัยหรือที่พักตากอากาศของคุณ?

นอกเหนือจากขนาดและดีไซน์ของพัดลมเพดานแล้ว ตำแหน่งติดตั้งก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน

พัดลมเพดานที่อยู่อาศัย
Hunter ได้สร้างสรรค์พัดลมเพดานสำหรับที่พักอาศัยให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ คุณสมบัติที่โดดเด่นเป็นนวัตกรรมใหม่ เช่น "Whisperwind Motor" หรือฟังก์ชั่น "SURE SPEED" และสไตล์ที่หลากหลายตั้งแต่ Classic ไปจนถึง Modern พร้อมที่จะยกระดับรูปลักษณ์บ้านของคุณในทันที

พัดลมเพดานสำหรับโรงแรมหรือบ้านพักตากอากาศ
พัดลมเพดานประเภทนี้จะมีความทนทานต่อสภาพอากาศมากกว่า เช่นรุ่น "OUTDOOR ELEMENT II - WEATHERED BRICK" เป็นรุ่นที่เหมาะสมกับการติดตั้งที่รีสอร์ทริมทะเลเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ทั้งความสวยงามจากใบพัดไม้สักแท้แล้ว ยังได้คุณสมบัติความทนทานจากฟังก์ชั่นมอเตอร์รุ่น Outdoor อีกด้วย โดยพัดลมรุ่นนี้มีคุณสมบัติกันน้ำและสนิม 100% สามารถทนต่อไอเค็มและความชื้นของทะเลได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะใช้ในโรงแรมหรืออาคารเชิงพาณิชย์ที่ต้องการความทนทานในการใช้งาน พัดลมเพดาน Hunter จึงเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างยิ่งในการเลือกพัดลมเพดานสำหรับภายนอกอาคาร

วิธีการเลือกระหว่างพัดลมเพดาน INDOOR และ พัดลมเพดาน OUTDOOR

พัดลมเพดานสำหรับภายในอาคาร - INDOOR FAN

เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นในฤดูร้อน พัดลมติดเพดานจะช่วยให้บ้านของคุณรู้สึกเย็นสบาย นอกจากนั้นจะมีดีไซน์ที่สวยงามช่วยให้บ้านของคุณดูดีมีสไตล์ได้อีกด้วย การติดพัดลมเพดานยังสามารถช่วยประหยัดพลังงานการใช้ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้พัดลมเพดานในการช่วยประหยัดไฟ

พัดลมในอาคารหรือ Dry-Rated Ceiling Fan เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน พัดลมเพดาน Indoor บางรุ่นไม่สามารถทนต่อการสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นโดยตรง ดังนั้นอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับห้องน้ำและห้องซักรีด และไม่ควรนำพัดลมเพดานภายในไปติดตั้งภายนอกโดยเด็ดขาด

พัดลมภายนอกบางชนิดสามารถติดตั้งภายในอาคารได้ แต่พัดลมภายในไม่สามารถติดตั้งกลางแจ้งได้

 เลือกชมสินค้าพัดลมเพดานสำหรับภายใน

พัดลมเพดานสำหรับภายนอก - OUTDOOR FAN

พัดลมเพดานสำหรับภายนอกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก

OUTDOOR DAMP-RATED

เป็นพัดลมเพดานสำหรับภายนอกที่สามารถทนต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี สามารถทนละอองน้ำได้เล็กน้อย ไม่เหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่อากาศริมทะเลที่มีความร้อนและความชื้นสูงและไอเค็มของทะเล เหมาะสำหรับติดตั้งในห้องน้ำหรือห้องซักรีด หรือพื้นที่ศาลาที่มีกันสาด

OUTDOOR WET-RETED

เป็นพัดลมเพดานสำหรับภายนอกที่สามารถทนต่อสภาพอากาศที่เลวร้าย มอเตอร์ของพัดลมประเภทนี้สามารถป้องกันน้ำซึมเข้าได้ 100% ตัวมอเตอร์ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูง ป้องกันสนิม ภายในมีการเคลือบกันสนิม และสามารถทนต่อไอเค็มของทะเลได้เป็นอย่างดี เป็นพัดลมเพดานที่ทนต่อทุกสภาพการใช้งาน

เมื่อเลือกพัดลมติดเพดานสำหรับพื้นที่กลางแจ้ง ให้เลือกรุ่นที่มีคะแนน Underwriters Laboratories (UL) และ Electrical Testing Laboratories (ETL) ที่เหมาะสม หรือหมวดหมู่ที่เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า "OUTDOOR FAN" มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาทางเทคนิคกับพัดลมได้ ตัวอย่างเช่น หากพัดลมไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง และสัมผัสกับความชื้นหรือฝน ชิ้นส่วนของพัดลมอาจเป็นสนิมและส่งผลกระทบต่อการทำงานของพัดลมเพดานได้

 เลือกชมพัดลมเพดานสำหรับภายนอก

DAMP-RATED CEILING FAN

พัดลมกันความชื้นหรือ Damp - Rated Ceiling Fan ออกแบบมาเพื่อใช้ในพื้นที่กลางแจ้งที่มีหลังคา เช่น ลานหรือเฉลียงที่มีหลังคา หรือภายในสถานที่ เช่น ห้องน้ำและห้องซักรีดที่ไม่โดนน้ำโดยตรง แต่อาจสัมผัสกับละอองน้ำจำนวนเล็กน้อยได้แต่ไม่สามารถทนต่อน้ำปริมาณมากได้ พัดลมเหล่านี้ทนทานต่อความชื้นและมอเตอร์ทั้งหมดผลิตจากสแตนเลสป้องกันสนิม

WET-RATED CEILING FAN

พัดลมเพดานแบบ Wet-Rated ออกแบบมาเพื่อใช้ในพื้นที่กลางแจ้งที่อาจสัมผัสกับฝนที่ตกหนัก, หิมะ, ไอเค็มของทะเล เหมาะสำหรับศาลาหรือระเบียงริมทะเลของคุณ พัดลมเพดานแบบ Wet-Rated ของเราออกแบบมาให้ทนต่อการสัมผัสกับน้ำและความชื้นโดยตรง พัดลมเหล่านี้สร้างด้วยมอเตอร์ที่กันความชื้นและใบพัดที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ เพื่อประสิทธิภาพที่ยาวนานและปลอดภัย

STEP 2. คุณต้องการพัดลมเพดานขนาดใด?

เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ควรเลือกขนาดพัดลมเพดานให้เหมาะสมกับขนาดของแต่ละห้อง การติดตั้งพัดลมขนาดเล็กเกินไปสำหรับพื้นที่ จะทำให้อากาศหมุนเวียนได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพื่อให้ห้องเย็นสบายควรเลือกขนาดพัดลมเพดานให้พอดีกับตัวห้อง

หากคุณติดตั้งพัดลมขนาดใหญ่เกินไปสำหรับพื้นที่ห้องของคุณ อาจทำให้ห้องมีมีเสียงดังที่เกิดจากลมที่มากเกินไป ใช้คู่มือการเลือกขนาดพัดลมเพดานของเราเพื่อกำหนดขนาดพัดลมเพดานที่คุณต้องการสำหรับห้องของคุณ

วิธีการเลือกขนาดพัดลมเพดาน

การเลือกพัดลมเพดานให้พอดีกับห้อง วัดอย่างไร?

ปริมาณอากาศที่หมุนเวียนโดยพัดลมเพดานจะพิจารณาจากเส้นผ่านศูนย์กลางของตัวพัดลม ห้องขนาดใหญ่ต้องการพัดลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่เช่นเดียวกัน ในขณะที่พื้นที่ขนาดเล็กต้องการพัดลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็ก:

ห้องขนาดเล็ก
พื้นที่ขนาดไม่เกิน 10-15 ตารางเมตร พัดลมเพดานขนาดเล็กที่มีขนาดตั้งแต่ 30 นิ้วถึง 44 นิ้ว จะทำงานได้ดีที่สุด พัดลมขนาดเล็กเหมาะสำหรับโฮมออฟฟิศหรือทางเดินภายในบ้าน

ห้องขนาดกลาง
ขนาดไม่เกิน 15-25 ตารางเมตร พัดลมเพดานขนาดมาตรฐานที่มีขนาดตั้งแต่ 48 นิ้วถึง 54 นิ้ว จะทำงานได้ดีที่สุด พัดลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางปานกลางเหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัว

ห้องขนาดใหญ่
พื้นที่ขนาดมากกว่า 25-35 ตารางเมตรขึ้นไป ควรใช้พัดลมเพดานขนาดใหญ่ตั้งแต่ 54 นิ้วขึ้นไป จำนวน 2 ตัว พัดลมเพดานขนาดใหญ่เหมาะสำหรับพื้นที่นั่งเล่นแบบเปิดโล่งหรือห้องขนาดใหญ่

Ceiling fan size guide

คู่มือขนาดพัดลมเพดานนี้สามารถช่วยคุณเลือกขนาดพัดลมที่เหมาะสมสำหรับห้องของคุณได้

STEP 3. คุณต้องการพัดลมเพดานดีไซน์ไหน?

การเลือกรูปแบบพัดลมเพดานให้เหมาะกับพื้นที่ของคุณมีความสำคัญกับเรา เลือกชมพัดลมเพดานตามสไตล์ที่เราจัดเอาไว้ เราได้จัดประเภทของพัดลมเพดานตามดีไซน์ เพื่อค้นหาตัวเลือกที่ดีที่สุดที่จะเข้ากับการออกแบบที่มีอยู่ของคุณ โปรดใช้ข้อมูลต่อไปนี้เพื่อเป็นตัวช่วยในการพิจารณาพัดลมเพดานของเรา

วีดีโอแนะนำการเลือกดีไซน์พัดลมเพดาน

 

 

Design style

หากคุณต้องการเลือกสไตล์พัดลมเพดาน ให้ใช้เฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่มีอยู่เป็นแรงบันดาลใจ หรือชมตัวเลือกพัดลมเพดานของเราและออกแบบการตกแต่งที่เหลือตามที่คุณต้องการ เราขอนำเสนอการเคลือบใบพัดแบบพลิกใบกลับได้ 1 ใบพัด มีให้เลือกถึง 2 สี ซึ่งจะช่วยให้คุณเปลี่ยนสไตล์ของพัดลมได้ตลอดเวลาตามที่คุณต้องการ เพื่อให้รูปลักษณ์ของบ้านดูใหม่อยู่เสมอ

Modern
ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว ดูสะอาดตา และโทนสีโทนเย็น พัดลมเพดานสไตล์ Modern จึงดูเรียบง่ายและดูไม่ซับซ้อน พัดลมเพดาน Modern มีหลายรูปแบบตั้งแต่แบบสแกนดิเนเวียไปจนถึงแบบยุคใหม่

Farmhouse

พัดลมติดเพดานสไตล์บ้านสวนยอดนิยมสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและสบายที่ผสมผสานความสะดวกสบายของการใช้ชีวิตในชนบทเข้ากับการออกแบบสมัยใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับสไตล์ที่ยืนหยัดต่อกาลเวลา

Traditional Classic

โดยทั่วไปแล้วพัดลมเพดานที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีตเหล่านี้จะมีรายละเอียดที่ซับซ้อนและการออกแบบที่พิถีพิถันซึ่งช่วยเพิ่มความสมบูรณ์และความอบอุ่นให้กับพื้นที่ พัดลมเพดานแบบคลาสสิกของเราผสมผสานสไตล์คลาสสิกเข้ากับบ้านของคุณ

Contemporary

พัดลมเพดานแบบร่วมสมัยเหมาะสำหรับผู้ที่มองหาโคมไฟที่บ่งบอกความเป็นคุณทันทีที่คุณเดินเข้ามาในห้อง พัดลมเหล่านี้ขยายขอบเขตของการออกแบบพัดลมเพดานและดูเหมือนงานศิลปะ
วัสดุของมอเตอร์และใบพัด

สีของพัดลมเพดานและพื้นผิวของตัวมอเตอร์กำหนดโทนสีให้กับพื้นที่ของคุณ ตัวอย่างเช่น พัดลมเพดานสีขาวช่วยเติมเต็มเพดานส่วนใหญ่ และเพิ่มสัมผัสการตกแต่งแบบคลาสสิกในทุกห้องที่ติดตั้ง พัดลมเพดานสีดำสร้างความโดดเด่นให้กับพื้นที่ มอเตอร์สีทองเหลืองและสีเงินช่วยเสริมองค์ประกอบโดยรวมในห้องของคุณ การตกแต่ง เช่น เฉดสีโคมไฟของพัดลมเพดานและฝาครอบพัดลมยังช่วยปรับแต่งรูปลักษณ์ของพัดลมและเชื่อมโยงรูปแบบการออกแบบโดยรวมเข้าด้วยกันอีกด้วย

STEP 6. ต้องการพัดลมโคมไฟหรือไม่?

 

 

 พัดลมเพดานโคมไฟ

สำหรับพื้นที่ที่มีแสงธรรมชาติจำกัด การซื้อพัดลมเพดานพร้อมโคมไฟเป็นตัวเลือกที่ดีในการพิจารณา เพื่อให้แสงสว่างเพียงพอในที่มืด การติดตั้งพัดลมเพดานโคมไฟนอกจากจะได้ลมเย็นแล้วในขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในห้องของคุณได้ด้วย

พัดลมเพดานโคมไฟ มีคุณสมบัติการหรี่แสงในตัว พัดลมเพดานโคมไฟแบบหรี่แสงได้ช่วยให้คุณสร้างบรรยากาศในพื้นที่ของคุณ ตัวควบคุมผนัง (Wall Control) และรีโมท หรือ Smart Switch ของเราทำให้การปรับแสงของคุณง่ายขึ้นอีกด้วย

 เลือกชมสินค้าพัดลมเพดานโคมไฟ

 

 

พัดลมเพดานแบบไม่มีโคมไฟ

หากคุณวางแผนที่จะติดตั้งพัดลมเพดานใหม่ในห้องที่มีแสงธรรมชาติเพียงพอหรือแสงเพียงพอจากแหล่งอื่น พัดลมเพดานที่ไม่มีไฟเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

หากคุณตัดสินใจว่าคุณต้องการแสงสว่างมากขึ้นในอนาคต เราขอแนะนำให้คุณเลือกพัดลมเพดานโคมไฟ เพื่อแสงสว่างที่เพียงพอภายในห้องของคุณ

 เลือกชมสินค้าพัดลมเพดาน

STEP 5. การเลือกความยาวก้านพัดลมเพดาน

พัดลมเพดานไร้ก้าน / พัดลมเพดานฐานสั้น

 พัดลมเพดานประเภทนี้ถูกออกแบบมาสำหรับห้องเพดานต่ำ เช่นรุ่น "Low Profile III"  เป็นรุ่นพิเศษที่ถูกออกแบบมาเพื่อติดตั้งในพื้นที่เพดานต่ำ Low Profile สามารถติดตั้งในห้องที่มีความสูงต่ำสุด 2.5 เมตร เพื่อให้พัดลมมีความสูงอยู่ในระยะที่ปลอดภัย (ระยะจากพื้นถึงใบพัด ไม่ควรต่ำกว่า 2.3 เมตร) และยังเป็นพัดลมเพดานรุ่นยอดนิยมอีกด้วย Low Profile III ในกล่องจะมีใบพัดทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 44 นิ้ว และเส้นผ่านศูนย์กลาง 52 นิ้ว เพื่อปรับเข้ากับห้องหรือคอนโดที่มีขนาดเล็ก นั่นจึงทำให้พัดลมเพดาน Low Profile III ได้ชื่อว่าเป็นพัดลมเพดานแบบ 2 in 1 เพราะมี 2 ขนาดให้เลือกในกล่องเดียว การออกแบบประเภทนี้เพื่อคำนึงถึงความยืดหยุนและความปลอดภัยในการใช้งาน

ก้านขนาดมาตรฐาน

 พัดลมติดเพดานพร้อมก้านขนาดมาตรฐานออกแบบมาสำหรับห้องที่เพดานสูงประมาณ 2.5-2.8 เมตร โดยก้านระดับมาตรฐานจะมีความยาว 10-12 เซนติเมตร ก้านระดับมตรฐานจะมาพร้อมกับพัดลมทุกรุ่น ยกเว้นรุ่น "Low Profile III"  ห้องที่มีความสูงระหว่าง 2.5-2.8 เมตร ไม่จำเป็นต้องต่อก้านเสริม เมื่อติดตั้งแล้วพัดลมจะอยู่ในระยะที่ปลอดภัย (ระยะปลอดภัยต้องมีระดับความสูงที่ 2.3 เมตรขึ้นไป)

เพดานสูงและเพดานเอียง / ต่อก้านยาว

เมื่อความสูงของเพดานมากกว่า 2.8 เมตร ขึ้นไป มีความจำเป็นต้องต่อความยาวของก้านพัดลม เพื่อให้พัดลมอยู่ในระยะที่ทำงานได้ประสิทธิภาพดีที่สุด (ระยะ 2.5-2.8 เมตร) ลูกค้าสามารถอ่านบทความการคำนวนระดับความยาวก้านได้ที่นี่ สำหรับเพดานลาดเอียงหรือโค้งเกิน 34 องศา จะต้องใช้ชุดอะแดปเตอร์เพดานลาดเอียงเพื่อให้แน่ใจว่ามีการติดตั้งพัดลมเพดานที่เหมาะสม อะแดปเตอร์ชนิดนี้ใช้แทนฐานพัดลมเพดานที่มาพร้อมกับพัดลมของคุณ

คู่มือการเลือกระดับความยาวก้านพัดลมเพดาน

STEP 6. คุณต้องการใช้ระบบอะไรในการควบคุมพัดลมเพดานของคุณ

ควบคุมพัดลมเพดานตามความต้องการของคุณโดยเลือกระบบควบคุมที่สะดวกและทำงานได้ดีที่สุดสำหรับคุณ การควบคุมพัดลมเพดานที่นิยมที่สุดคือการใช้รีโมทควบคุมที่ให้คุณ เปิด/ปิด พัดลมและไฟ ปรับความเร็วตามที่คุณต้องการได้อย่างสะดวก

ระบบควบคุมพัดลมเพดานรุ่นใหม่จากเรา Smart Switch ช่วยให้คุณควบคุมพัดลมจากตัวควบคุมที่ผนังหรือควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือ

 เลือกซื้อรีโมทพัดลมเพดาน

วิธีการใช้งานรีโมทพัดลมเพดาน Hunter และการเชื่อมต่อรีโมทกับตัวพัดลมเพดาน

Remote Control

ฟังก์ชั่น

-ควบคุมระยะไกลได้ 20 เมตร

-เปิด/ปิด พัดลม

-เปิด/ปิดไฟ

-ปรับระดับความเร็วลม

-ปรับระดับแสงไฟ

image

Pull Chain

ฟังก์ชั่น

-เปิด/ปิด ด้วยการกระตุกโซ่

-เปิด/ปิด ไฟด้วยการกระตุกโซ่

-ปรับทิศทางการหมุน (มีเฉพาะบางรุ่น)

image

Wall Control

ฟังก์ชั่น

-ควบคุมผ่านสวิทช์ติดผนัง

-เปิด/ปิด พัดลม

-ปรับระดับความแรงลม

STEP 7. คุณต้องการการหมุนเวียนอากาศมากแค่ไหน

เมื่อพิจารณาถึงวิธีการเลือกพัดลมเพดานสำหรับพื้นที่ของคุณ ให้เริ่มต้นด้วยการเรียนรู้ว่าพัดลมเพดานช่วยประหยัดพลังงานสามารถช่วยลดค่าพลังงานไฟฟ้าของคุณได้อย่างไร พัดลมเพดานสามารถช่วยให้พื้นที่ของคุณเย็นขึ้นในฤดูร้อนและอุ่นขึ้นในช่วงฤดูหนาว

เนื่องจากจากการหมุนเวียนอากาศภายในห้องของพัดลมเพดาน Hunter สามารถช่วยให้ห้องเย็นลง 3-5 องศาในฤดูร้อน เครื่องปรับอากาศของคุณจึงไม่ต้องทำงานหนักเพื่อทำให้บ้านของคุณเย็นลง ในฤดูหนาว

ฟังก์ชั่นการหมุนกลับของใบพัด  การปรับใบพัดของพัดลมเพดานให้หมุนทวนเข็มนาฬิกาด้วยความเร็วต่ำ อากาศเย็นจะถูกดูดขึ้นด้านบนและอากาศอุ่นจะถูกดันลงด้านล่างและหมุนเวียนโดยไม่ทำให้เกิดความเย็น

image

 

 

การหมุนเวียนอากาศที่คุณสัมผัสได้

ด้วยมอเตอร์ที่ได้รับการปรับให้มีรอบหมุนที่เร็วขึ้นและใบพัดที่ถูกออกแบบมาเพื่อเอื้อในการหมุนเวียนอากาศ พัดลมเพดาน Hunter Fan ที่มีฟังก์ชั่น SureSpeed จะสร้างความเร็วลมที่แรงกว่ารุ่นทั่วไป ในขณะที่เสียงของมอเตอร์ยังคงเงียบและไม่สั่น ใบพัดของพัดลมที่มีฟังก์ชั่น SureSpeed ได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่โค้งมน ทำให้มีการไหลเวียนของอากาศที่สม่ำเสมอมากขึ้น เพื่อให้อุณหภูมิเย็นลงอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหมายความว่าคุณจะรู้สึกถึงการไหลเวียนของลมเย็นได้มากขึ้นทั่วทั้งพื้นที่ของคุณ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ "SURESPEED"CFM

CFM ย่อมาจาก Cubic Feet per Minute หมายถึงการวัดปริมาณอากาศที่พัดผ่านพัดลมเพดาน พัดลมเพดาน Hunter ที่มุ่นเน้นในเรื่องของการประหยัดพลังงานในขณะเดียวกันจะสร้างการไหลเวียนของอากาศที่สูงอีกด้วย ในขณะที่ใช้พลังงานน้อยกว่าพัดลมเพดาน

โดยทั่วไปแล้วพัดลม Hunter จะมีอัตรา CFM สูงกว่าพัดลมประเภทอื่นๆ เนื่องจากการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์และมอเตอร์ที่มีเอกลักษณ์ "SURESPEED" และ "Whisperwind Motor"

image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้