Damp Rated vs Wet Rated

Outdoor Ceiling Fans

 เรียนรู้ความแตกต่างระหว่างพัดลมเพดานแบบกันน้ำและแบบทนความชื้นจาก Hunter พัดลมเพดานแต่ละประเภทมีคุณสมบัติพิเศษอย่างไร? และดูว่าแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหน!

18 June 2024 | Hunter Fan Thailand

image

สวัสดีฤดูร้อน! ยินดีต้อนรับวันที่สดใสและอบอุ่นยิ่งขึ้นเพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกิจกรรมนอกบ้านได้ทุกเวลา พัดลมเพดานกลางแจ้งที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย เพิ่มสไตล์ให้กับพื้นที่ และปรับปรุงประสบการณ์กลางแจ้งของคุณให้สะดวกสบายมากขึ้น Hunter มีพัดลมเพดานภายนอกสามประเภทที่แตกต่างกัน ทั้งหมดถูกออกแบบให้เหมาะกับสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ลานบ้านที่มีหลังคาไปจนถึงระเบียงไม้ที่ไม่มีหลังคากัดสาด แม้แต่ในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศร้อนจัดหรือชื้นจัด พัดลมเพดาน Hunter ก็สามารถยืนหยัดในสภาพอากาศต่างๆได้อย่างดีเเยี่ยม

ทำไมการเลือกพัดลมเพดานให้สอดคล้องกับพื้นที่จึงเป็นเรื่องสำคัญ

 พัดลมบางรุ่นได้รับการออกแบบมาให้สามารถสัมผัสน้ำโดยตรงได้  ในขณะที่บางรุ่นไม่ได้ออกแบบมาไม่สามารถสัมผัสน้ำได้ ทั้งนี้การใช้พัดลมเพดานผิดประเภทเช่นการนำพัดลมเพดานภายในไปติดตั้งภายนอกอาจก่อให้เกิดข้อผิดพลาดในการทำงานของมอเตอร์หรือปัญหาด้านความสวยงาม เช่น สนิมและการผุกร่อนอาจเกิดขึ้นได้ หากคุณไม่เลือกประเภทของพัดลมเพดานให้เหมาะกับพื้นที่ของคุณ พัดลมเพดานรุ่น Outdoor ของเราผ่านการทดสอบหลายประการเพื่อให้แน่ใจว่าพื้นผิวของพัดลม พื้นผิวของใบพัด และส่วนประกอบทางไฟฟ้าทั้งหมดสามารถทนต่อสภาพแวดล้อมภายนอกอาคารได้อย่างดี เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุดของพัดลม

พัดลมเพดานกลางแจ้งมีสองประเภททั่วไป: Outdoor Damp-Rated และ Outdoor Wet-Rated และเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทำให้เราก้าวไปอีกขั้นโดยเราได้คิดค้นพัดลมเพดาน Outdoor Coastal-Rated WeatherMax® Technology พัดลมเพดานที่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมแบบชายทะเล ป้องกันใอเค็มในอากาศและพายุฝนฟ้าคะนอง โดยไม่ปราศจากการกัดกร่อนหรือพังเสียหาย

ดังนั้น หากคุณต้องการอัพเกรดพื้นที่กลางแจ้งของคุณด้วยพัดลมกลางแจ้งรุ่นใหม่ของเรา อย่าลืมเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับพื้นที่ของคุณมากที่สุด

Damp-Rated, Wet-Rated, and Coastal-Rated: ต่างกันอย่างไร?

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างพัดลมทั้งสามประเภทนี้คือพัดลมสามารถทนความชื้นและน้ำได้มากแค่ไหน และพื้นที่ของคุณอยู่ใกล้ชายฝั่งแค่ไหน พัดลมทั้ง 3 ประเภทได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อป้องกันการกัดกร่อนและจะปราศจากความเสียหายหากคุณติดตั้งพัดลมถูกวัตถุประสงค์การทำงานของพัดลม พัดลมเพดาน Outdoor Damp-Rated ควรติดตั้งในบริเวณที่มีหลังคาหรือกันสาดเท่านั้น และไม่ควรให้โดนฝนหรือหิมะโดยตรง พื้นที่ติดตั้งเช่น ลานบ้านหรือโรงรถที่มีหลังคาคลุม พัดลมเพดาน Outdoor Wet-rated สามารถรับมือกับน้ำและสภาพอากาศชื้นได้โดยตรง และสามารถติดตั้งในพื้นที่หลังคาเปิดได้ เช่นระเบียงที่ไม่มีกันสาด ศาลาหลังคาเปิดเป็นต้น พัดลมเพดาน Coastal- Rated Fans เป็นพัดลมที่ออกแบบมาให้ทนทานต่อสภาพอากาศตามชายฝั่งโดยเฉพาะ ทนต่อ อากาศที่มีใอเกลือใบพัดไม่สึกกร่อนหรือหักเมื่อเจอกับใอเกลือในระยะยาว ด้วยเหตุนี้พัดลมทุกตัวต้องผ่านการทดสอบละอองน้ำ การป้องกันรังสียูวี และการกัดกร่อนดังที่แสดงด้านล่างในวิดีโอการทดสอบของเรา

 

 

มาดูสิ่งที่ควรมองหาในพัดลมเพดานแบบ Damp-Rated & Wet-Rated และ WeatherMax เพื่อให้คุณสามารถเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่กลางแจ้งของคุณ

พัดลมเพดาน Damp-Rated คืออะไร?

Damp-Rated เหมาะอย่างยิ่งสำหรับพื้นที่กลางแจ้งที่มีหลังคา เช่น ลานบ้านและเฉลียง ความสามารถในการทนต่อความชื้น คุณสมบัติการกันความชื้นยังทำให้เหมาะสำหรับพื้นที่ภายในอาคาร เช่น ห้องน้ำและห้องซักรีด พัดลม Damp-Rated ยอดนิยมของทางเราได้แก่ Cassius Outdoor พัดลมโมเดิร์นแบบไม่มีไฟ, พัดลม Solaria Outdoor ENERGY STAR® และพัดลม Hunter Original ดีไซน์สุดคลาสสิกและโด่งดังที่สุดของเรา
เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ไม่มีการสัมผัสฝน หิมะ หรือน้ำแข็งโดยตรง พัดลม Damp-Rated สามารถจัดการความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม แต่ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้โดนน้ำได้โดยตรง พื้นที่ติดตั้งพัดลม Damp-Rated ได้แก่:

 • ลานที่มีหลังคาคลุม
 • อู่ซ่อมรถ
 • ห้องน้ำ
 • ระเบียงที่มีหลังคาคลุมหรือมุ้งลวด
 • ห้องซักรีด

พัดลมเพดาน Wet-Rated คืออะไร?

 สำหรับพื้นที่กลางแจ้งที่ต้องเผชิญกับหิมะหรือฝน พัดลม Outdoor Wet-Rated คือคำตอบ พัดลม Outdoor ตัวโปรดของพวกเราคือพัดลมรุ่น Rainsford และ Sea Windcasual พัดลมเพดาน Outdoor Wet-Rated ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อการสัมผัสกกับน้ำและความชื้นโดยตรง จึงเหมาะสำหรับติดตั้งบนศาลาหรือระเบียงหลังคาแบบเปิดโล่ง
เพื่อรับรองว่าพัดลมของเราสามารถกันน้ำได้จริง ขั้นตอนการผลิตจึงต้องผ่านการทดสอบหลายครั้งเพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของส่วนประกอบต่างๆ การทดสอบอย่างหนึ่งที่วิศวกรของเราทำคือ การทดสอบด้วยฝน โดยใช้สายยางและเครื่องปั้มแรงดันสูงเพื่อจำลองสภาพอากาศตอนฝนตก ในระหว่างการทดสอบนี้ โดยเราทดสอบด้วยน้ำปริมาณ 6 แท้ง
พัดลมเพดาน Outdoor Wet-Rated สามารถรับมือกับสภาพแวดล้อมในธรรมชาติได้ 100% ที่ Hunter พัดลมเพดาน Wet-Rated มอเตอร์ถูกออกแบบให้กันความชื้น มีใบพัดที่ทนทานเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนานและปลอดภัย ใช้พัดลมเพดาน Wet-Rated ของเราในพื้นที่ที่ต้องสัมผัสกับฝน หิมะ หรือแดดที่แดดแรงๆ พื้นที่ที่สามารถติดตั้งได้:

 • ศาลา
 • ซุ้มไม้เลื้อย
 • ดาดฟ้าที่เปิดเผย
 • ลานที่ไม่มีหลังคา
 • คาบาน่า
 • ระเบียง

พัดลมเพดาน WeatherMax คืออะไร?

 พัดลมเพดาน Hunter WeatherMax สร้างขึ้นสำหรับใช้งานกลางแจ้งโดยสมบูรณ์ ด้วยคุณสมบัติและเทคโนโลยีที่เหนือกว่าพัดลมเพดาน Wet-Rated ทั่วไป  WeatherMax ถูกออกแบบให้เป็นพัดลมแบบ Coastal-Rated จึงสามารถทนต่อการกัดกร่อนของเกลือในอากาศได้ เหมาะสำหรับติดตั้งในพื้นที่ใกล้ชายหาดหรือบ้านริมทะเลสาบ โดดเด่นด้วยวัสดุระดับพรีเมียมเพื่อรักษาสไตล์และประสิทธิภาพ ใบพัดใช้วัสดุที่ทนทานเพื่อรักษารูปทรงไม่ให้บิดเบี้ยว เราใส่ใจด้านเทคโนโลยีพอๆกับการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก ดังนั้นคุณจึงสบายใจได้ว่าจะได้รับพัดลมเพดานที่มีคุณภาพและมีสไตล์ เช่นรุ่น Skyflow และ Trimaran ที่ทนทานต่อสภาพอากาศ
พัดลม WeatherMax ทั้งหมดยังมีการรับประกัน SureSpeed® เพื่อประสิทธิภาพลมแรงสูงสุด มีประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ มั่นใจในทุกฤดูกาล วัสดุที่ทนทานส่งผลให้รูปลักษณ์ที่คงอยู่ได้ยาวนาน

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้